Xe không nhận chìa khóa những cách kiểm tra và khắc phục lỗi

Nếu điều khiển từ xa không hoạt động, điều đó có nghĩa là người lái xe sẽ không thể điều khiển được xe của mình từ xa. Ngoài việc giảm sự tiện lợi nó cũng hạn chế thêm các tính năng an toàn của chiếc xe. Nếu như bạn lái xe thường ngày thì thật là khó chịu khi remote điều khiển từ xa lại không hoạt động. Vì thế nên tìm hiểu điều gì khiến một chìa khóa xe từ xa lại không hoạt động và những gì nên làm.

Chìa khóa điều khiển từ xa nó là gì

Như các bạn đã biết, chìa khóa điều khiển từ xa của xe chủ yếu có tác dụng để kiểm soát điều khiển chiếc xe của bạn. Vào các thời gian đầu, các điều khiển từ xa của xe hơi thường chủ yếu được giới hạn trong các tính năng là khóa cửa xe và mở cửa xe. Gần đây, do những tiến bộ công nghệ, điều khiển từ xa cho xe hơi có khả năng kiểm soát toàn diện hơn, có thể khởi động xe từ xa và hiển thị các thông số chi tiết của xe.

Một chiếc chìa khóa điều khiển từ xa có thể thực hiện được rất nhiều các tính năng khác, điều đó làm cho nó gần giống như một thiết bị điện tử phức tạp. Nhưng trong thực tế thì điều khiển từ xa của xe hơi lại là những thiết bị rất đơn giản và chỉ dựa vào giao tiếp thông qua tần số. Điều khiển từ xa trên xe hơi của bạn như là một bộ phát vô tuyến RF thu nhỏ để gửi các tín hiệu đến bộ thu tương ứng trong xe của bạn. Hầu hết những bộ điều khiển từ xa của xe chủ yếu đều được lắp pin lithium để có thể hoạt động được lâu dài hơn.

Sau đây là một vài lý do xe không nhận chìa khóa những cách kiểm tra và khắc phục lỗi.

Các lý do xe không nhận chìa khóa điều khiển từ xa

Pin của chìa khóa hết: Pin là nguồn năng lượng chính cho chìa khóa điều khiển từ xa của mọi chiếc xe và chúng hoạt động trực tiếp với bộ phát trong khóa từ của xe. Các chìa khóa điều khiển từ xa của xe hầu hết  đều sử dụng pin lithium hình dáng đồng xu bạc nhỏ. Loại pin này có thời hạn sử dụng rất dài, thường làm cho các trình điều khiển lâu hết pin. Kể từ khi chiếc chìa khóa điều khiển từ xa không hoạt động được có thể lý do đầu tiên đó chính là hết pin. Bạn có thể mua pin từ xa để thay thế từ các cửa hàng gần bạn hoặc là sử dụng dịch vụ thay pin làm chìa khóa xe hơi tận nơi.

Do bộ phát hoặc bộ thu từ xa bị hỏng: Như bài viết nói trên, một chìa khóa điều khiển từ xa hoạt động được trên nguyên tắc truyền tín cơ bản có liên quan đến việc truyền và nhận. Bộ chìa khóa điều khiển từ xa này hoạt động bằng cách trao đổi tín hiệu với hộp thu để kết nối được với nhau. Các tín hiệu đang được truyền đi đồng nghĩa với một hành động cụ thể đang được thực hiện.

Nếu như bộ phát chìa khóa điều khiển từ xa bị hỏng thì nó không thể kết nối thành công với hộp thu của xe hoặc các kết nối bên trong mạch tác động để đến bộ phát từ xa. Bộ phát từ xa nếu bị hỏng thì sẽ làm bạn khó có thể tự sửa chữa. Vì thế bạn cần thợ sửa khóa ô tô chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này.

Chìa khóa thường chưa được lập trình: Nếu điều khiển từ xa của bạn chưa được lập trình để dùng điều khiển xe thì điều khiển từ sẽ không hoạt động. Đây thường không phải là vấn đề mà các chủ sở hữu xe mới thường phải đối mặt. Mà nó thường gây khó khăn cho các chủ sở hữu xe cũ.

Ắc quy của xe yếu hoặc bị chết: Khi ắc quy chết hoặc bị yếu điện áp, các hộp nhận tín hiệu điều khiển chìa khóa không hoạt động nên khi bấm chìa khóa sẽ không còn có tác dụng nữa.

Chuẩn đoán bệnh của xe không nhận chìa khóa điều khiển

Bạn hãy dành thời gian để đánh giá các tình hình về chìa khóa điều khiển từ xa không hoạt động. Việc sửa chữa một chiếc chìa khóa điều khiển từ xa không còn hoạt động là một việc không dễ dàng hoặc là một cái giá không rẻ.

Chìa khóa điều khiển từ xa hoạt động có nhạy hay không: Nếu như chìa khóa ô tô điều khiển từ xa của bạn hoạt động không nhạy thì đó thường là dấu hiệu cho thấy có vấn đề cơ bản đối với pin. Nếu mà bạn phải bấm nút trên remote nhiều lần để cho nó thực hiện được một hành động như mở cửa và sau đó nó làm việc không nhạy lắm. Một chiếc chìa khóa xe không nhạy có thể cho thấy là pin yếu hoặc các khớp nối bên trong bị lỏng rơ.

Một dấu hiệu phổ biến khác của sự không nhạy khi bấm điều khiển từ xa đó là khoảng cách từ người điều khiển cho tới xe. Hầu như các chìa khóa điều khiển từ xa có thể truyền tín hiệu tốt từ khoảng cách 20m. Nếu bạn cầm remote điều khiển để tới gần xe mới hoạt động thì đó là dấu hiệu của vấn đề về pin.

Có những bất thường bên trong mạch remote điều khiển từ xa: Nếu remote điều khiển từ xa vẫn không phản hồi sau khi thay pin, nên cân nhắc việc tháo remote và tìm bất kỳ điều bất thường ở bên trong remote. Hầu hết các chìa khóa điều khiển từ xa đều rất dễ tháo lắp.

Chìa khóa đã được lập trình cho xe chưa: Chìa khóa điều khiển từ xa dự phòng không phải là thủ phạm duy nhất trong những vấn đề này. Đôi khi chìa khóa dự phòng cũng không được lập trình trước khi chúng được giao cho chủ xe. Để chìa khóa điều khiển từ xa có thể làm việc với chiếc xe của bạn, bạn cần thuê các thợ làm chìa khóa ô tô để lập trình và kết nối với xe của bạn.

>> Xem thêm: làm thẻ từ thang máy <<

Giải pháp cho xe không nhận chìa khóa hiện nay

Để giải quyết các vấn đề của chìa khóa điều khiển từ xa không hoạt động được, bạn nên tham khảo một số ý kiến với đại lý hoặc với một vài thợ khóa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay thế remote. Những yếu tố quyết định chính là sự lựa chọn về giá cả và cả sự chuyên nghiệp. Thường đối với hầu hết các chi phí có liên quan tới xe hơi thì các đại lý có xu hướng tính phí nhiều hơn so với các thợ khóa ô tô.

Tuy nhiên mỗi giải pháp thường tốt hơn rất nhiều so với việc cố gắng giải quyết vấn đề một mình. Bộ điều khiển từ xa của xe hơi là một thiết bị phức tạp và có thể dễ dàng bị hỏng nếu như chúng không được xử lý theo đúng cách.

                                                                               SỬA KHÓA SƠN TÙNG

                                               ĐỊA CHỈ: SỐ 1 38A NGUYỄN THÁI HỌC- BA ĐÌNH- HÀ NỘI

                                                          Điện thoại lên hệ: 098.969.8683- 083.6365.665

 

Những câu hỏi thường gặp:

Điều khiển remote từ xa của xe hơi có phức tạp khi sử dụng không?

Điều khiển từ xa của xe hơi đều là những thiết bị rất đơn giản và chỉ dựa vào giao tiếp thông qua tần số.

Các lý do mà xe không nhận chìa khóa điều khiển từ xa đó là gì?

Đó chính là do các nguyên nhân như pin của chìa khóa hết, bộ phát và bộ thu từ xa bị hỏng, các chìa khóa thường chưa được lập trình và ác quy của xe yếu hoặc bị chết.

Giải pháp nào cho xe không nhận chìa khóa hiện nay?

Đến với sửa khóa Sơn Tùng bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn các dịch vụ sửa chữa lắp đặt với giá thành rẻ nhất.