Tiêu chuẩn bài viết chuẩn seo

Dịch Vụ Content là xây dựng content cho website để đạt được về traffic (Lượng truy cập) cao và vị trí top trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đòi hỏi content creator,content curator và content copywriter phải hiểu và tuân thủ về các tiêu chí để nâng bài viết căn bản trở thành bài viết chuẩn SEO.

Thế nào là bài viết đạt chuẩn SEO?

Hiểu một cách căn bản nhất là bài viết chuẩn SEO là nội dung đáp ứng được về các mục tiêu trong tối ưu hóa website đối với lại Cách Hoạt Động Của Công Cụ Tìm Kiếm. Mục tiêu của SEO sẽ bao gồm:

Tăng traffic cho các website
Viết bài chuẩn seo. Tiếp thị về nội dung bài viết bằng từ khóa chính và các từ khóa phụ bổ sung
Điều hướng người dùng về những landing pages
Điều hướng các bots của các Công Cụ Tìm Kiếm sao cho chúng hiểu đúng về nội dung của bài viết và nhanh chóng xếp hạng cho bài viết trên danh sách kết quả của những từ khóa chính.

Bên cạnh đó thì bài viết được xem là chuẩn SEO hiện nay không chỉ đáp ứng riêng về các điều kiện hoạt động của bots, mà còn phải đảm bảo nội dung phải có ích với người dùng website. Chẳng hẳn như một nội dung phải có tính thực tiễn cao, giúp cho người dùng có thể sử dụng nội dung ấy để giải quyết về các vấn đề riêng của họ.

Lợi ích của bài viết chuẩn SEO đối với website hiện nay

SEO, Search Engine Optimization không chỉ đơn thuần là về tối ưu hóa công việc của các công cụ tìm kiếm nữa, mà còn bao hàm luôn cả những nhiệm vụ tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng của người dùng website.

Nếu như một bài viết đạt được cả hai nhiệm vụ chính này thì bài viết chuẩn SEO ấy sẽ mang lại những lợi ích sau cho website:

Người dùng ưa thích về nội dung trên website của bạn thì họ sẽ sử dụng các sản phẩm và các dịch vụ trên website của bạn.

Một người thích về website của bạn sẽ giới thiệu cho nhiều người khác có cùng sở thích hay quan tâm; điều này sẽ có lợi về mặt truyền thông, giúp bạn lan tỏa được hình ảnh thương hiệu và chất lượng kinh doanh của mình trong thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, cách mà người dùng ủng hộ cho các nội dung về bài viết của họ đó là họ sẽ share trên mạng xã hội, blog, diễn đàn và trên các trang website khác.

Chính những hành vi người dùng này sẽ giúp cho bạn building external links một cách tự nhiên cho website của mình; điều này sẽ giúp các bots nhận biết và đánh page authority trên website của bạn cao và kết quả sẽ là website của bạn sẽ được nâng rank.

Tối ưu hóa công việc về thu nhận, sàng lọc và đánh giá nội dung của các công cụ tìm kiếm giúp cho bots dễ dành thực hiện nhiệm vụ của chúng, bạn sẽ đưa ra website của mình xuất hiện trên top của những trang kết quả tìm kiếm.

Các tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn SEO chuẩn hiện nay

Các tiêu chí để đánh giá về nội dung website chuẩn seo, một bài viết chuẩn seo gồm: Tiêu đề của website, mô tả về website, hình ảnh, nội dung và liên kết để đạt về tiêu chuẩn bài viết chuẩn seo.

Trong đó các yếu tố trên là điều cực kì quang trọng, chỉ cần thiếu 1 trong số các tiêu chí đó bài viết của bạn sẽ không thể đạt được chất lượng như là mong muốn. Dịch vụ Content hay là các công ty seo đều phải chú ý nhiều đến vấn đề này.

Tiêu đề


Độ dài tối ưu từ 12-15 chữ và không được quá 59 kí tự
Có chứa các từ khóa chính
Hấp dẫn và có tính kích thích cảm xúc
Viết hoa chữ cái đầu để thu hút sự chú ý về thị giác
Mang yếu tố về CTA để kích thích hành vi người dùng website

Mô tả (Discription)


Giới hạn trong khoảng 150-160 ký tự
Có chứa về từ khóa chính
Ý tứ súc tích, tập trung vào nội dung chính của các bài viết
Có tính hấp dẫn và kích thích hành vi người dùng qua CTA

Hình ảnh


Có nội dung phải liên quan, phụ trợ cho chủ đề của bài viết
Hình đại diện phải có đủ tiêu đề của bài viết
Chất lượng của hình ảnh tốt 900p * 500px
Hình ảnh luôn có chứa các logo
Luôn có nội dung cho các thẻ Alt
Hình ảnh không được vi phạm bản quyền
Hình ảnh được thiết kế bắt mắt và gây ra ấn tượng mạnh qua màu sắc và phong cách

Nội dung


Chia các đoạn trong bài bằng các thẻ H2, H3, H4
Các thẻ heading luôn có từ khóa chính và các từ khóa phụ
Mỗi đoạn không quá từ 250 ký tự
150 kí tự đầu tiên phải có từ khóa chính
Có hình ảnh minh họa, ít nhất llà 3 hình
Nguồn thông tin phải đáng tin cậy
Bố cục cần rõ ràng và có kết cấu logic về mặt ý tứ
Không bị sai chính tả
Luôn có CTA để điều hướng người dùng về các landing page

Links


Dùng các anchor text và text link trong nội dung để điều hướng về landing page
Đặt URL gọn gàng, không nên để hơn 3 subfolder trong một URL
Gắn link tham khảo đến những bài viết trên các trang uy tín và nổi tiếng có các nội dung liên quan

Một số lưu ý khi đăng bài lên website hiện nay

1. Về cách trình bày:

– Tiêu đề: Không viết in hoa cả dòng, tiêu đề về (thẻ H1) phải chứa từ khóa và từ ngữ nêu lên sự khác biệt của sản phẩm, thu hút được khách hàng.

– Không được bắt đầu bài viết bằng 1 tiêu đề con (thẻ H2) mà phải có một đoạn văn bản đầu tiên (từ 2 đến 3 dòng) có chứa các từ khóa cần seo ví dụ từ, nếu có thể từ khóa nằm ở ngay câu đầu của đoạn văn đầu tiên càng tốt.

– Số lượng thẻ H2 trong bài tối đa là 3 thẻ còn lại là thẻ H3 và bắt buộc phải có từ khóa trong ít nhất 1 thẻ H2, H3.

>> Xem Thêm: Bài chuẩn seo <<

2. Lưu ý về phần hình ảnh

– Hình ảnh tải về phải đặt lại tên trước khi Save, tên viết không có dấu và có chứ từ khóa.

– Tải ảnh có kích thước 600 pixel trở lên, ảnh không bị mờ, dung lượng nhẹ dưới tầm 50Kb

– Tất cả những ảnh trong 1 bài kéo về cùng kích thước (rộng khoảng 500 – 600 px)

Những câu hỏi thường gặp:

Làm Cách Nào để Website Được Index Trên Tìm Kiếm Của Google  hiện nay?

SEO chủ yếu là hướng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như là Google. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ Google, bạn cần để cho trình thu thập về thông tin tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn. Vì điều đó nên bạn cần chỉ mục trang web của bạn trên tìm kiếm.

Sơ đồ trang Web (Sitemap) là gì hiện nay?

Google về cơ bản là sử dụng sơ đồ trang web của trang web vào các trang chỉ mục trong đó. Sơ đồ trang web thường luôn chứa một danh sách các trang trên trang web của bạn mà bạn đã quyết định về cho Google biết chỉ mục và những gì KHÔNG lập chỉ mục.

Nền tảng nào của Blog tốt nhất cho SEO hiện nay?

Mặc dù có rất nhiều nền tảng viết blog miễn phí trên mạng như là Blogger, Typepad, Tumblr, WordPress.com… nhưng mà chúng tôi không khuyên bạn dùng bất kỳ ai trong số họ. 

Lý do thường rất đơn giản: bạn sẽ kiểm soát ít hơn các trang web của mình và trang web của bạn có thể bị lập chỉ mục hoặc là xóa bỏ nếu bạn phạt bất kỳ điều khoản và điều kiện nền tảng blog này.

Vì vậy, đi cho một nền tảng viết blog tốt hơn như tự lưu trữ các nền tảng như là WordPress.org nơi bạn có thể có toàn quyền để kiểm soát trang web của bạn.