Sàn Gỗ Truyền Thống Có Thay Thế Được Gạch Men Không

san-go

Gạch men là một lựa chọn truyền thống trong việc lát sàn nhà, từ rất lâu gạch men đã hiện diện trong mọi ngôi nhà Việt ở khắp mọi miền đất nước. Theo thời gian, cùng với xu hướng hội nhập quốc tế đã có nhiều mặt hàng trang trí nội thất sàn gỗ đặc biệt là vật liệu nội thất nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam.

Nội thất sàn gỗ đa dang về mẫu mã và có giá thành cạnh tranh

Vốn là một nước chịu ảnh hưởng của phong cách thiết kế kiến trúc Châu Âu từ thời Pháp thuộc nên ở Việt Nam những vật liệu nhập khẩu này cũng thu hút được không ít sự chú ý và lựa chọn. Trong số đó có ván sàn gỗ nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,.. có phần cao cấp hơn là những nội thất sàn gỗ đến từ Châu Âu như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ… Vậy nên lựa chọn gạch men – một sản phẩm truyền thống hay sàn gỗ và sàn nhựa tự dán – vật liệu mang lại sự hiện đại cho ngôi nhà của mình? sau đây những so sánh của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn quyết định đúng đắn cho lựa chọn của mình.

Về độ bền :

– Sàn gỗ công nghiệp: Bảo hành 10 năm cho độ bền bề mặt và màu sắc, trong điều kiện sử dụng bình thường sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 25 năm.
– Gạch men : Không có thời gian bảo hành cụ thể, do được làm từ vật liệu cứng nên có độ bền lâu, tuy nhiên sẽ dễ bị nứt vỡ khi bị vật cứng rơi xuống (trong trường hợp này rất khó sửa chữa), gạch men cũng có thể bị phồng rộp hoặc bong tróc bề mặt.

san-go-1

Màu sắc và vân ( hoa văn ) :

– Nội thất sàn gỗ: có nhiều màu sắc và vân gỗ đa dạng để bạn lựa chọn, thể hiện sự tự nhiên, sang trọng và hiện đại.
– Gạch men: có nhiều hoa văn, màu sắc vô cùng đa dạng nhưng chúng trông không thật, không được tự nhiên.

Tính thẩm mỹ, phong cách sang trọng.
– Sàn gỗ : Sự sang trọng, hiện đại là cảm giác rõ rệt nhất mà sàn gỗ mang lại cho người dùng, đồng thời chúng cũng tạo sự gần gũi với thiên nhiên và đang dần trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại.
– Gạch men: Sự sang trọng sẽ chỉ có được ở những loại gạch men cao cấp (nếu bạn tinh tường trong lựa chọn) và giá thành của chúng cũng không hề rẽ.

Khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời tiết.

– Sàn gỗ: Có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi thời tiết: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, màu đông lại ấm áp, cả bốn mùa bạn đều có thể để chân trần đi trong nhà, rất thoải mái và có lợi cho sức khỏe của bạn.
– Gạch men: Sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, còn vào mùa đông lại rất lạnh, vì vậy nếu sử dụng bạn sẽ phải dùng dép hoặc lót thảm.

Vệ sinh sàn nhà.

–Nội thất sàn gỗ: Những khe hở giữa các mối nối gần như bị triệt tiêu hoàn toàn nên bề mặt sàn rất dễ dàng được lau chùi bảo dưỡng, bề mặt sàn luôn mới không bị bám bẩn.
– Gạch men: Bề mặt trơn nhẵn là một lợi thế của gạch men trong việc lau chùi, tuy nhiên khe hở giữa hai viên gạch là điểm chết thường dễ bám bẩn và khó vệ sinh.

san-go-2

Thi công, lắp đặt :

Sàn gỗ công nghiệp: Do không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt nên thi công rất nhanh, có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.
– Gạch men: Thi công phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian nhất định.

Tính linh hoạt:

– Nội thất sàn gỗ: Dễ dàng tháo rỡ sửa chữa từng phần khi muốn thay thế
– Gạch men: Sàn gạch men có tính lâu dài việc sửa chữa, thay thế một phần là rất khó.
Như vậy chúng ta có thể thấy ở gạch men có những ưu thế về giá thành (rẻ hơn một chút), tính lâu dài nhưng lại có nhiều hạn chế hơn sàn gỗ, trong khi đó ở sàn gỗ, bạn có thể tô điểm cho ngôi nhà của mình sự sang trọng theo đúng khuynh hướng hiện đại, đẹp và tiện dụng hơn rất nhiều.

LIÊN HỆ TƯ VẤN 0939813146 – 0938399638

 

https://www.youtube.com/watch?v=0ULp6Nmhxk0