Phải làm gì khi mất chìa khóa ô tô?

Chìa khóa xe hơi của bạn đã quá cũ, các tín hiệu đều rất kém, phải lại gần mới có thể bắt được tín hiệu. Đó là chuyện rất thường xảy ra khi sau mộ thời gian dài sử dụng chìa khóa. Khi gặp trường hợp như thế, bạn chỉ cần tìm đến một cơ sở làm khóa uy tín. Hoặc book lịch đánh chìa khóa tại một cửa tiệm. Nhưng nếu rơi vào trường hợp bạn bị mất chìa khóa ô tô khi đang ở ngoài. Làm rơi chìa khóa hoặc trẻ con trong nhà dấu đi mất mà không thể tìm được. Bạn sẽ làm gì vào lúc đó?

Làm gì khi bị mất chìa khóa xe ô tô?

Thời gian trước

Khi trước đây nếu làm mất khóa xe ô tô bạn sẽ gọi ngay cho gara sử xe hoặc gọi trực tiếp cho hãng và báo rằng đã mất khóa xe.

Hình thức này làm tốn rất nhiều chi phí phát sinh kèm theo. Một xe kéo sẽ được huy động để mang xe của bạn về Gara, tùy vị trí của bạn mà giá vào khoảng từ 1 triệu. Báo giá làm chìa khóa xe hơi rẻ nhất sẽ rơi vào từ 5 triệu. Nếu là các dòng xe sang sẽ vào khoảng 100 triệu trở lên. Tính sơ sơ cho dịch vụ này với dòng xe thường đã vào khoảng 10 triệu rồi. VÌ thế, làm khóa xe vào thời đó có thể trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dùng xe.

Ngày nay

Hiện nay, công nghệ phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm được những dịch vụ làm khóa xe tận nơi. Chỉ cần sau những thông tin bạn cung cấp cho bên sửa khóa. Thợ sửa khóa sẽ ngay lập tức đến vị trí của bạn và hỗ trợ. Việc này không những thuận tiện cho tài xế, mà còn giảm thiểu được các chi phí không đáng. Nhờ vào các dịch vụ này, khóa xe được làm nhanh chóng và không mất nhiều chi phí như trước.

>> Xem thêm: Làm thẻ từ thang máy uy tín tận nơi tphcm

Đánh thêm chìa khóa xe hơi dự phòng

Đánh thêm chìa khóa sẽ rút ngắn thời gian và chi phí hơn so với việc làm lại chìa khóa. Do đó bạn nếu có thể bạn nên đánh thêm chìa khóa để tránh các tình huống rắc rối xảy ra.

  • Trong trường hợp bạn muốn đánh thêm chìa khóa để tránh rơi vào tình huống mất hết chìa khóa thì bạn phải có xe và chìa khóa nổ máy xe đang sử dụng bình thường. 
  • Bạn cần cung cấp thông tin số khung xe nếu tiệm làm khóa yêu cầu.

Trong trường hợp chìa khóa xe bị hết pin, ổ khóa bị kẹt hay chìa khóa bị ướt bạn chỉ cần mang ổ khóa hay chìa khóa đến tiệm mà không cần phải có xe ô tô.

Làm lại chìa khóa mới khi mất chìa khóa ô tô 

  • Bạn cần cung cấp số khung xe hoặc tem lưu hành đường bộ của xe. Thường tem này được dán trên kính xe
  • Nắm được các thông tin cơ bản về xe bạn đang dùng như hãng xe, dòng xe, đời sản xuất, loại chìa khóa xe cơ hay xe thông minh. Nếu có hình ảnh chìa khóa cũ hãy cung cấp thêm ảnh này.
  • Sau khi tiếp nhận thông tin theo nhu cầu làm khóa của bạn. Bên tư vấn sẽ báo giá cụ thể.
  • Khi đã thỏa thuận làm. Thợ khóa tiến hành mở khóa cửa xe một cách an toàn. Xác định biên dạng chìa khóa cơ và tiến hành cắt chìa.
  • Sử dụng cổng COM để kết nối hệ thống điều khiển của xe với phần mềm trên máy làm chìa khóa để tiến hành lập trình lại hệ thống xe.
  • Thời gian lập trình sẽ vào khoảng 30 đến 60 phút tùy từng loại xe. Khi xong, CHìa khóa xe sẽ được đánh thêm. THời gian này ngắn hơn, vào khoảng 15 đến 20 phút.
  • Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lại các cảm biến, chốt an toàn khi đã lập trình xong. Bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng không có lỗi phát sinh. Nếu có hiện tượng lạ, máy chuẩn đoán lỗi trên xe sẽ giúp bạn phát hiện lỗi và khắc phục.
Làm các loại chìa khóa xe ô tô uy tín tại TPHCM

Lưu ý cho bạn khi làm chìa khóa ô tô là nên tìm một địa điểm uy tín để được hỗ trợ. Xin giới thiệu với các bạn dịch vụ Sơn Tùng làm chìa khóa xe ô tô các loại tại TPHCM và Hà Nội. Sơn Tùng chuyên làm tất cả các hãng xe và loại khóa xe ô tô khác nhau.

Làm chìa khóa xe ô tô thông minh Smartkey

Là loại chìa khóa xe hiện đại nhất hiện nay. Bạn không cần cắm chìa khóa vào ổ để có thể nổ máy. Thay vì thế, chỉ cần đứng trong khoảng cách phù hợp, nhấn nút Start/stop để khởi động xe.

Làm chìa khóa xe remote điều khiển đóng mở cửa, mở cốp xe tự động.

Là loại chìa khóa dùng để bấm khóa/mở toàn bộ chốt cửa, cốp xe tự động. Một số lại điều khiển có thể báo chống trộm hay gập gương tự động. 

Làm chìa khóa xe hơi nổ máy không điều khiển

Một số dòng xe dùng chìa khóa xe hơi cơ không có chip từ. Chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ là có thể nổ máy.

Những dòng xe đời cao sẽ có chip từ nổ máy gắn ở phần nhựa của chìa khóa. Bạn sẽ không thể nổ máy nếu không có chip từ này.

Làm chìa khóa phụ của xe ô tô dùng chìa khóa smartkey

Chìa khóa phụ được đặt bên trong chìa khóa smartkey. Dùng để khởi động xe khi remote thông minh bị hết pin.

Làm chìa khóa gập ô tô

Chìa khóa gập ô tô là chìa khóa gập liền chìa cơ. Đây là loại chìa được rất nhiều chủ xe đời cũ dùng vì sự tiện lợi.

SỬA KHÓA SƠN TÙNG

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 38A NGUYỄN THÁI HỌC- BA ĐÌNH- HÀ NỘI

Điện thoại lên hệ: 098.969.8683- 083.6365.665

Hỏi và đáp:

Làm chìa khóa cơ và khóa thông minh laoij nào chi phí cao hơn?

THông thường làm chìa khóa cơ sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với làm chìa khóa thông minh. Vì chỉ cần đánh phần chìa khóa là được.

Sơn Tùng có thể làm chìa khóa các hãng xe ô tô nào?

Chúng tôi có thể làm chìa khóa đến 99% các loại khóa hiện nay. Bao gồm các dòng xe bình thường đến các dòng xe sang.

Sơn Tùng có làm chìa khóa xe máy không?

SỬa khóa Sơn TÙng là cơ sở sửa khóa chuyên sửa và làm tất cả các loại khóa khác nhau bao gồm cả khóa xe máy.

Làm chìa khóa xe Kia có nhiều tiền không?

Còn phụ thuộc vào đời xe và loại khóa xe bạn đang dùng là loại nào. Nếu là xe đời mới và dạng khóa thông minh thì giá thành sẽ cao hơn loại xe đời cũ và dùng khóa cơ.