Những sai lầm khi xây dựng

Xây dựng nhà ở là việc quan trọng của đời người. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại sai lầm trong cách chọn thời điểm, vật liệu xây dựng như cát đá xây dựng, xi măng, sắt thép, gạch xây, … Nhiều người xây dự theo chủ quan của mình mà không biết rằng xây dựng là việc rất quan trọng. Nếu sai lầm có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng chất lượng công trình hoặc tiến độ xây dựng.

Mùa xây dựng hợp lý

Rất nhiều gia chủ chọn xây dựng vào mùa hè, khi thời tiết khô ráo. Tuy nhiên, theo chuyên gia xây dựng vào mùa hè không hợp lí. Đổ bê tông vào mùa hè, bê tông sẽ nhanh khô hơn, giúp tiến trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng chính vì xây vào mùa hè bê tông nhanh khô hơn nên sẽ ảnh hưởng đến kết cấu. Khiến bê tông dễ bị nứt vỡ do nguyên nhân dãn nở nhiệt nếu không được chăm sóc đúng cách.

>> Xem thêm: Cát đá xây dựng tại TPHCM

Điểm lợi duy nhất của mùa này là thời gian thi công nhanh chóng. nhưng chất lượng của công trình không được đảm bảo và khó kiểm tra lỗi. Thường chỉ khi đến mùa mưa, khi nhà bị ẩm, thấm nước mới biết được lỗi ở vị trí nào thì đã quá muộn.

Công trình được xây dựng vào mùa mưa có chất lượng tốt hơn. Do bề mặt bê tông không bị dãn nở khiến gây nên các ác nhân nứt vỡ. Dễ dàng phát hiện những lỗi thấm nước để có thể kịp thời xử lí. Tuy nhiên, xây dựng vào mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn do tính nguy hiểm. Xây dựng cũng mất thời gian hơn do bị dán đoạn thường xuyên bởi trời mưa.

Biết được yếu và nhược điểm của các mùa xây dựng, gia chủ sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm xây và có những biện pháp xử lý, ứng phó.

Có nên đợi vật liệu xây dựng giảm giá?

nhiều người tâm lí để tiết kiệm chi phí xây dựng nên đợi cho tới khi giá vật liệu xây dựng mới bắt đầu xây dựng. Nhưng thực chất, giá vật liệu xây dựng tăng giảm theo từng vùng và mỗi ngày. Các vật liệu khác nhau cso độ tăng giảm khác nhau chứ không tăng đồng đều hay giảm cùng lúc. Chính vì vậy, việc đợi giá vật tư giảm là không hợp lí. Đôi khi giá nguyên liệu thô ngư cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng, sắt thép giảm nhưng các nguyên vật liệu hoàn thiện lại tăng.

Theo các nhà kiến trúc sư, việc chọn thời điểm vật tư giảm cũng không tiết kiệm được bao  nhiêu chi phí xây dựng

Khoảng thời gian để có bản vẽ khái quát và bản vẽ chi tiết của ngôi nhà?

Bản vẽ khái quát gồm bản vẽ mặt bằng và phối cảnh thường sẽ xong trong 5-7 ngày. Trong thời gian đó. Kiến trúc sư hoặc nhà thầu sẽ thống nhất với nhau và cho ra bản vẽ cuối cùng. sau khi có bản vẽ thống nhất cuối cùng, đơn vị thầu sẽ dùng bản này để xin giấy phép xây dựng. 

Sau khi có giấy phép xây dựng. Đơn vị thầu sẽ vẽ bản vẽ chi tiết kỹ thuật, hệ thống điện nước, kết cấu công trình. Sẽ mất từ 1- 3 tháng để hoàn thành tùy theo mức độ phức tạp của công trình và những điều chỉnh của gia chủ.

Thời gian bắt đầu xây dựng cho đến khi vào ở là bao lâu?

Đá xây dựng, thông thường khi được hỏi về điều này các chủ thầu cho biết khoảng thời gian bắt đầu thi công đến khi hoàn thành là 3-4 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian thi công  sẽ kéo dài thêm một vài tháng nữa so với dự kiến.

Trên lý thuyết, khoảng thời gian thi công một công trình sẽ kéo dài từ 3-4 tháng nếu nó được diễn ra liên tiếp và liên tục. Tuy nhiên, trong xây dựng thực tế lại không phải như thế. Các khâu xây dựng không phải do một đơn vị thực hiện tất cả. Mà do sự phối hợp giữa các đơn vị khác nhau để hoàn thành. Có khi đơn vị này phải chờ đơn vị ký thi công xong mới có thể thực hiện được công đoạn tiếp theo. Những lý do khác có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công như thời tiết, chi phí xây dựng,….

Ví dụ, khi xây dựng phần thô xong phải lát gạch nhà tắm. Sau đó mới đến công đoạn trét bột và son nước. Tiếp đó là lát gạch sàn, lắp các thiết bị vệ sinh, kính, cửa,… Để thi công hoàn chỉnh một ngôi nhà để gia đình chính thức có thể vào ở thì thời gian vào khoảng 6 đến 8 tháng.

Hỏi và đáp:

Xi măng xây dựng một bao bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều loại xi măng trên thị trường với mức giá, thương hiệu và chất lượng khác nhau. Các loại xi măng tốt thường được sử dụng trên thị trường giá vào khoảng 72.000đ đến 92.000đ một bao.

Có nên đợi cát đá xây dựng giảm để mua không?

Cát đá xây dựng là nguyên vật liệu phổ biến trong xây dựng. Hai loại nguyên vật liệu này đang ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Giá thành hai loại này sẽ có xu hướng tăng và ít giảm, nếu giảm thì cũng không nhiều. Nếu bạn có ý định xây nhà, nên tìm hiểu giá cát đá tại các cơ sở uy tín, sẽ không bị nói thách.

Mua cát đá xây dựng ở đâu giá rẻ chất lượng tại tphcm

Nhamaysatthep.vn là đơn vị chuyên cũng cấp các loại cát đá chất lượng tốt tại thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn gọi cho chúng tôi theo số 0799 070 777