Kích thước của xốp dán tường – Cách đo tính xốp dán tường theo diện tích

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong9

Nhiều người vẫn hay thắc mắc tấm xốp dán tường nó kích thước như thế nào? Khổ dày rộng là bao nhiêu? Nó có bao nhiêu loại?

Rất rất nhiều câu hỏi được gửi đến cho hòm thư của chúng tôi và ở trong bài viết này Lâm Hoàng Wallpaper sẽ nói rõ và chi tiết hơn về Kích thước của xốp dán tường để các bạn có thể nắm bắt rõ các thông tin về sản phẩm để mua được nó một cách chính xác và đơn giản nhất.

Kích thước xốp dán tường 3d thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường rất có nhiều mẫu xốp dán tường 3d giá rẻ bao gồm về xốp dán tường 3d giả gạch, giả đá, vân sóng, vân gỗ, giả da…và mỗi loại sẽ đều có một kích thước khác nhau.

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong1

Xốp dán tường 3d giả gạch, vân đá, vân gỗ: kích thước chung chính là 70*77*0,8cm chuẩn loại 1 chất lượng cao, 1 tấm sẽ = 0,54m2.

Xốp dán tường giả da và vân sóng có kích thước là 60*60cm, riêng xốp dán tường giả da có rát nhiều loại dày mỏng phổ biến từ 1cm và 1 tấm sẽ = 0,36cm.

Xốp dán tường giả gỗ hoặc là giả da họa tiết có kích thước 70cm x 70cm, độ dày 0.6cm – 0.8cm, diện tích chính là 0.49m2/tấm.

Trên đây chính là những kích thước cơ bản của những mẫu xốp dán tường 3d thông dụng hiện đang phổ biến trên thị trường.

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong8

Các bạn nên nắm bắt được thêm thông tin về sản phẩm để chủ động hơn trong việc lãng phí về vật tư khi mua thừa hoặc thiếu hoặc các bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận ngay tư vấn từ bộ phận chăm sóc và hoàn toàn miễn phí trong ngày.

Hướng dẫn cách đo tính xốp dán tường theo diện tích hiện nay

Kích thước của xốp dán tường giá rẻ 3D mỗi loại khác nhau nhưng loại, để tính được về số lượng tấm xốp dán tường bạn cần mua trước tiên bạn cần biết loại xốp bạn chọn và diện tích của phòng cần dán.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những điều cần biết để tính toán số lượng xốp dán tường từ đó quyết định được số lượng đặt hàng hợp lý và được chính xác nhất.

Đo về diện tích tường nhà cần dán

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong3

Đo diện tích tường nhà chính là kỹ thuật là cơ bản nhưng với một số người, đặc biệt là các chị em phụ nữ đây lại là vấn đề khá là khó khăn. Nhiều người còn thường nhầm tường diện tích căn phòng với diện tích tường cần dán.

Các để đo diện tích tường cơ bản nhất đó là lấy chu vi phòng nhân với chiều cao và trừ đi các phần cửa hoặc là vị trí không cần dán cụ thể: Diện tích sẽ = (Chiều rộng + chiều dài) x 2 x chiều cao – cửa.

Đây chỉ là 1 cách đo bản nhất, trong một số trường hợp đặc biệt thì cách đo có thể khác đôi chút. Các bạn cũng có thể tham khảo về cách đo đạc diện tích sàn nhà ở bài viết này hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng để được tư vấn thêm.

Xác định về kích thước xốp dán tường cần mua

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong4

Trước khi tính toán được mình cần mua bao nhiêu miếng tấm xốp, bạn cũng cần phải biết tấm xốp mình mua kích thước như thế nào. Trên thị trường có rất nhiều loại xốp khác nhau nhưng về cơ bản thì chúng chỉ có 3 loại kích thước phổ biến là 70cmx77cm, 70cmx70cm và 60cmx60cm.

Xốp dán tường kích thước 70cm x 77cm hiện nay

Các loại xốp dán tường có kích thước 70x77cm chính là loại kích thước phổ biến nhất hiện nay, chúng thường hay được thấy ở các loại xốp giả gạch, giả gỗ, giả đá…

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong2

Kích thước là 70 x 77cm = 0.54m2, nhưng khi thi công sẽ có khấu hao nên trung bình thì 1 tấm chỉ dán được khoảng 0.5m2 tường tương ứng với 1m2 tường cần 2 tấm xốp.

Các loại xốp dán tường có kích thước 70x77cm có thể kể đến như sau:

  • Xốp dán tường loại giả gạch
  • Xốp dán tường loại giả gỗ loại 1
  • Xốp dán tường loại giả đá

Như vậy thì với những loại xốp phổ thông như là giả gỗ, giả gạch, giả đá…có kích thước 70x77cm các bạn chỉ cần lấy diện tích tường nhân đôi là ra số tấm mà bạn cần mua.

Xốp dán tường kích thước 60cm x 60cm hiện nay

Xốp kích thước 60×60 thường gặp chủ yếu nhất vẫn là các mẫu xốp dán tường vân 3d, giả da…cũng tương tự như trên các bạn cần xác định về kích thước 1 tấm và số lượng tấm cần để dán 1m2.

>> Xem thêm: xốp dán tường giá rẻ tp hcm <<

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong5

Kích thước là 60x60cm=0.36m2 sau khi trừ khấu hao thì tương ứng 3 tấm sẽ dán sẽ được 1m2 tường, tức là các bạn lấy diện tích tường nhân 3 sẽ ra được số tấm cần để mua.

Các loại xốp có kích thước 60x60cm hiện nay:

  • Xốp dán tường loại vân 3d
  • Xốp dán tường loại giả da

Xốp dán tường kích thước loại 70cm x 70cm

Kích thước của xốp dán tường – Cách đo tính xốp dán tường theo diện tích về loại 70cmx70cm hiện đang rất phổ biến.

Xốp dán tường có kích thước 70×70 hiện đang là loại mới bổ sung được sản xuất năm 2019, bao gồm về các mẫu giả gạch, mẫu xốp giả da họa tiết….

kich thuoc cua xop dan tuong cach do tinh xop dan tuong6

Với diện tích chính là 0.49m2/tấm tương đương 2 tấm/m2 cũng là một sự lựa chọn mới đa dạng về kích thước cho quý khách hàng.

Bài viết trên đây Lâm Hoàng Wallpaper đã chia sẻ đến các bạn về kích thước của xốp dán tường thông dụng và phổ biến biến nhất hiện nay.

Kèm theo đó chính là cách đo đạc và tính toán về xốp dán tường một cách chi tiết nhất.  Các bạn còn đang thắc mắc về cách để tính xốp dán tường nói riêng và các thông tin khác về sản phẩm này nói chung vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn.

Hi vọng những thông tin đã được cung cấp trên bài viết sẽ góp ích nhiều cho quý khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp:

Xốp dán tường là vật liệu gì hiện nay?

Xốp dán tường đang là sản phẩm mới nhưng đã chiếm được nhiều sự tin dùng cũng như sự ưa chuộng sử dụng. Bởi vì chúng có rất nhiều những tính năng nổi bật, ưu việt, và khắc phục được những nhược điểm lớn của loại giấy dán tường, cũng như những loại vật liệu dán tường trước đây. 

Xốp dán tường có khả năng chống nước được hay không?

Xốp dán tường hiện có khả năng chống nước tuyệt đối, có độ dày cao và cùng khả năng chống ẩm cực tốt rất dễ dàng cho việc thi công dán tường. Cho dù bạn có phải là thợ chuyên nghiệp hay không thì chúng ta cũng đều có thể thi công một cách dễ dàng. 

Xốp dán tường thích hợp để sử dụng ở những không gian nào hiện nay?

Xốp dán tường đặc biệt thích hợp để sử dụng cho những không gian như nhà hàng, các địa điểm kinh doanh như là salon tóc, nail, nhà mặt đất và ngay cả những không gian của nhà chung cư, cao tầng…

Đánh giá sao