Bài viết seo là gì?

Cuộc chiến SEO để lên top công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên khốc liệt nhiều hơn. Xu hướng về SEO hiện nay là tập trung vào nội dung, nội dung chính là nền tảng để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của những người dùng.

Nói một cách khách quan hơn, đầu tư vào nội dung chính là cách làm khôn ngoan và đúng đắn nhất để thu hút về lượng truy cập tập trung đúng đối tượng khách hàng bạn cần nhắm tới.

Viết bài SEO là viết về gì hiện nay

Chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản viết bài chuẩn SEO là cách để giúp thu hút sự chú ý của Google một cách “thân thiện” và đạt hiệu quả nhất.

Qua đó, bài viết seo là gì của chúng ta sẽ xuất hiện ở trên top của trang tìm kiếm những từ khóa liên quan, để thu hút nhiều lượng traffic đến với website chính.

Viết bài chuẩn SEO hiện có khó không?

Một lưu ý chung mà các bạn cần ghi nhớ đó là bài viết chuẩn SEO không phải là để viết cho những bộ máy tìm kiếm đọc. Bạn chỉ nên viết cho người đọc – những độc giả thật sự của chính bạn.

Những bộ máy tìm kiếm như là Google sẽ chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình là phân tích rồi trả về những nội dung liên quan với chất lượng tốt, có hữu ích cho những người đọc. Thế nên, khi mà bạn quá chú trọng đến SEO, có thể bạn cũng sẽ bị phản tác dụng.

Thực chất, thì viết bài chuẩn SEO không hề khó. Bạn chỉ cần hiểu về bản chất của viết bài SEO là gì là được. Nó chỉ đơn giản như là bạn thực hiện viết theo một qui trình một cách có hệ thống và có một số qui tắc chung bắt buộc.

Content Marketing – Linh hồn của những chiến dịch tiếp thị hiện nay

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, viết content SEO là một nghề mới đòi hỏi cả hiểu biết về SEO và về khả năng viết sáng tạo.

Thế kỉ 21 hiện là thời đại của công nghệ số, công nghệ thông tin. Nếu như bạn viết hay nhưng nội dung không thân thiện với Google thì rất ít hoặc thậm chí là chẳng có ai nhìn thấy bạn. Nhưng nếu như bạn viết chỉ để cho Google đọc thì đọc giả cũng sẽ loại bỏ bạn ngay lập tức.

Bài chuẩn seo. Đó có thể gọi như là một bộ môn khoa học thông tin khi người viết phải chủ động nghiên cứu từ khóa và tổng hợp thành các Web Content đạt chất lượng cao nhất có thể.

Và trong các chiến dịch của Digital Marketing, Content Web là thành phần không thể thiếu để quảng bá về thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ý nghĩa của việc viết bài chuẩn SEO hiện nay như thế nào

Cho dù mục đích viết bài của bạn để đáp ứng cho những loại hình tiếp thị nào, kể cả không phải vì mục đích về SEO. Lời khuyên khách quan vẫn là nên được “chuẩn SEO”.

Vì thực tế việc tối ưu SEO là việc hướng đến chất lượng. Hướng đến sự trải nghiệm những người dùng. Hướng đến các mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp.

Khi chúng ta tối ưu chuẩn về SEO bài viết. Chúng ta đang hướng đến việc đáp ứng yêu cầu về chất lượng từ các công cụ tìm kiếm. Và thực tế thì các công cụ tìm kiếm đều mong muốn và đánh giá cao các nội dung thực sự xứng đáng.

Những câu hỏi thường gặp:

Kiểm Tra Chuẩn SEO bằng những công cụ nào hiện nay?

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ về checklist chuẩn SEO cho Website Content miễn phí. Trong đó thì SEO Quake là một trong những ưu tiên hàng đầu để checklist onpage website:

  • SEO Quake.
  • SEO Doctor.
  • SEO By Yoast (WordPress).
  • Mozbar.
  • Web Developer.

SEO Index là gì?

SEO index chính là khái niệm về việc chỉ số page được lập chỉ mục của một website. Nói đơn giản hơn nó là tất cả các page trong website đã được google tiếp nhận và cho xuất hiện trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

SEO keyword (SEO từ khóa) là gì hiện nay?

Nó có ý nghĩa là việc tối ưu hóa nhằm mục đích đưa một từ khóa đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.